Từ 1/6, giá bán lẻ điện sinh hoạt chỉ còn 6 bậc
Theo Quyết định 28/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định về cơ cấu biểu giá bán lẻ điện, từ 1/6/2014, giá bán lẻ điện sinh hoạt chỉ còn 6 bậc thay vì 7 bậc như quy định hiện hành.
Chỉ số giá tiêu dùng giảm
        Theo Cục Thống kê tỉnh Khánh Hòa, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 4 toàn tỉnh giảm 0,15% so với tháng trước. Đây là lần thứ 2 liên tiếp CPI giảm kể từ đầu năm. Trong đó, nhóm lương thực giảm 1,93%, nhóm thực phẩm giảm 0,45%.
Khánh Hòa: 4 tháng, kim ngạch xuất khẩu được 263,85 triệu USD
     4 tháng đầu năm 2014, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa toàn tỉnh Khánh Hòa được 263,85 triệu USD, giảm 43,32% so với cùng kỳ năm trước.
Khánh Hòa:4 tháng, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 7,19%
4 tháng đầu năm 2014, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) của tỉnh Khánh Hòa tăng 7,19% so với cùng kỳ năm 2013.
Chống thuốc lá lậu là nhiệm vụ trọng điểm
      Nếu không chống thuốc lá lậu thì mỗi năm ngân sách Nhà nước sẽ thất thoát khoảng 4.000 tỉ đồng.
Chương trình Đưa hàng Việt về nông thôn:Giúp doanh nghiệp mở rộng kênh phân phối
        Chương trình Đưa hàng Việt về nông thôn sẽ diễn ra từ ngày 7 đến 11-5. Ban tổ chức kỳ vọng chương trình tiếp tục nâng cao hiệu quả quảng bá hàng Việt, giúp doanh nghiệp (DN) gắn kết với mạng lưới bán lẻ, mở rộng kênh phân phối ở những khu vực có nhiều tiềm năng.
Khai mạc Hội chợ Công nghiệp - Thương mại Khánh Hòa 2014
      Tối 26-4, Hội chợ Công nghiệp – Thương mại Khánh Hòa năm 2014 khai mạc tại sân bóng Thanh Niên, đường Trần Phú, TP. Nha Trang.
Phát triển ngành Cơ khí cần biện pháp mạnh
        Báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện chiến lược phát triển ngành Cơ khí của Bộ Công Thương cho thấy, ngoại trừ chỉ tiêu xuất khẩu vượt mục tiêu đề ra, các chỉ tiêu còn lại đều chưa đạt.
Tập trung đầu tư vào 7 cụm công nghiệp
        Tại cuộc họp bàn về giải pháp thu hút đầu tư vào công nghiệp mới đây, ông Trần Sơn Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo các sở, ban, ngành tập trung phát triển và thu hút đầu tư vào 7 cụm công nghiệp (CCN) trên địa bàn tỉnh. Theo đó, 7 CCN được tập trung đầu tư gồm: Đắc Lộc, Tân Lập, Diên Phú, Diên Thọ, Chăn nuôi Khatoco, Khatoco - Trảng é 1 – 2 – 3, Sông Cầu. Bốn CCN còn lại là Ninh Xuân, Sơn Bình, Dốc Đá Trắng, Cam Thành Nam tạm thời chưa tiến hành các thủ tục đầu tư.
Không giảm giá xăng, giảm tiếp giá dầu
Bộ Tài chính vừa yêu cầu các doanh nghiệp đầu mối xăng dầu tiếp tục giảm giá bán lẻ các mặt hàng dầu trong khoảng từ 90 - 130 đồng/lít, từ 15 giờ ngày 11-4.
Khánh Hòa:Quý I-2014, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 7,1%
Quý I-2014, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) của tỉnh Khánh Hòa tăng 7,1% so với cùng kỳ năm 2013.
Khánh Hòa:Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa được 137,83 triệu USD
Trong quý I-2014, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa toàn tỉnh Khánh Hòa được 137,83 triệu USD, giảm 47,22% so với cùng kỳ năm trước.
Chỉ số giá tiêu dùng giảm
        Theo Cục Thống kê, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 3 toàn tỉnh Khánh Hòa giảm 0,56% so với tháng trước. Trong đó nhóm thực phẩm giảm mạnh 2,63% do nhu cầu tiêu thụ thịt bò, thịt heo, thủy hải sản giảm sau Tết, lượng hàng trên thị trường khá dồi dào.
Không thành lập mới khu công nghiệp, khu kinh tế
       Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục rà soát, điều chỉnh quy hoạch các khu công nghiệp (KCN), trong đó tổng hợp chung kết quả rà soát quy hoạch KCN của các địa phương, lưu ý không đề xuất bổ sung mới KCN.
Hướng dẫn mức chi hoạt động khuyến công quốc gia và khuyến công địa phương
        Liên Bộ Tài chính và Công thương vừa ban hành Thông tư liên tịch 26/2014/TTLT-BTC-BCT hướng dẫn trình tự lập, quản lý, sử dụng kinh phí khuyến công quốc gia và kinh phí khuyến công địa phương.
Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng hơn 6,6%
     Theo Cục Thống kê tỉnh Khánh Hòa, 2 tháng đầu năm, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng hơn 6,6% so với cùng kỳ năm 2013.
Áp dụng C/O Mẫu A đối với hàng hóa Việt Nam xuất khẩu sang Crô-a-ti-a từ ngày 1/1/2014
        Từ ngày 01 tháng 7 năm 2013, Crô-a-ti-a đã chính thức trở thành thành viên thứ 28 của Liên minh châu Âu (EU). Theo Bộ luật gia nhập EU năm 2011, Crô-a-ti-a sẽ áp dụng tất cả các quy định theo Chính sách Thương mại chung của EU.
Rà soát quy hoạch cụm công nghiệp: 14 tỉnh/thành phố đã hoàn thành đầy đủ, đạt yêu cầu
        Thực hiện Chỉ thị số 07/CT-TTg ngày 02/3/2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh công tác quản lý và nâng cao hiệu quả hoạt động của các khu kinh tế, khu công nghiệp và cụm công nghiệp (CCN), Bộ Công Thương đã khẩn trương, xây dựng, ban hành Công văn số 2585/BCT-CNĐP ngày 27/3/2012 đề nghị Ủy ban nhân dân (UBND) các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện nghiêm túc việc rà soát quy hoạch, thành lập và hoạt động của các CCN trên địa bàn.
4 mặt hàng nhập khẩu theo chế độ hạn ngạch thuế quan
        Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư số 04/2014/TT-BCT quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định số 187/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế và các hoạt động đại lý mua, bán, gia công và quá cảnh hàng hóa với nước ngoài.
Khánh Hòa:Tháng 1-2014, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa được 57,4 triệu USD
Tháng 1-2014, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa trong toàn tỉnh Khánh Hòa được 57,4 triệu USD, giảm 72% so cùng kỳ tháng 1-2013.
|<<    <
12345678[9]10111213141516