Ngày 15/10/2013, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng đã ký Quyết định số 04/VBHN-BCT ban hành Quy chế xét tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển ngành Công Thương Việt Nam”.
Cách nào? Hỗ trợ doanh nghiệp thủ công mỹ nghệ và làng nghề tìm đầu ra cho sản phẩm
            Theo Bộ Công Thương, cả nước hiện có khoảng 300.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp. Còn theo Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, cả nước có 3.500 làng nghề và làng có nghề. Tuy nhiên, hầu hết sản phẩm do các doanh nghiệp, làng nghề sản xuất vẫn đang gặp phải nhiều khó khăn cho đầu ra của sản phẩm.
Khánh Hòa:8 tháng, tổng mức bán hàng hoá và dịch vụ tiêu dùng hơn 57.227 tỷ đồng
8 tháng đầu năm 2013, tổng mức bán hàng hoá và dịch vụ tiêu dùng toàn tỉnh Khánh Hòa hơn 57.227 tỷ đồng, tăng 7,4% so cùng kỳ năm trước. Trong đó, tổng mức bán lẻ đạt trên 32.960 tỷ đồng, tăng 12,1%.
Khánh Hòa:8 tháng, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa được 798,7 triệu USD
8 tháng đầu năm 2013, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa được 798,7 triệu USD, giảm 3,3% so cùng kỳ năm trước.
Phát triển công nghiệp hỗ trợ
    Nhìn thấy tầm quan trọng của công nghiệp hỗ trợ (CNHT), các tỉnh phía Nam như Đồng Nai, TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu... tích cực khuyến khích đầu tư khu công nghiệp chuyên sâu, CNHT.
Khuyến công góp phần làm giàu cho các địa phương
Nhờ có chương trình khuyến công, đời sống của người dân không chỉ được nâng lên mà còn góp phần trong việc tái cơ cấu kinh tế, tăng năng suất lao động và làm giàu cho kinh tế của các địa phương.
Tiếp tục đổi mới công tác xúc tiến thương mại
        Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa đề nghị các Sở Công Thương vùng đồng bằng sông Hồng tiếp tục đổi mới phương thức xúc tiến thương mại, ưu tiên chú trọng những thị trường tiềm năng và các loại hàng hóa có thể xuất khẩu và tiêu thụ trong nước lớn.
Cơ hội mới từ dự án năng lượng tái tạo
    Một trong những khó khăn lớn nhất của các nhà đầu tư dự án năng lượng tái tạo (NLTT) là thiếu vốn. Để tháo gỡ, Dự án phát triển NLTT (REDP) vay vốn ngân hàng thế giới (WB) đã tạo điều kiện cho các nhà đầu tư các dự án NLTT vay lại thông qua các ngân hàng thương mại.
Siết chặt quản lý hoạt động bán hàng đa cấp
        Bộ Công Thương đang soạn thảo dự thảo Nghị định quản lý hoạt động bán hàng đa cấp; trong đó có nhiều quy định mới nhằm nâng cao hiệu quả quản lý giám sát của cơ quan quản lý nhà nước đối với hoạt động của doanh nghiệp bán hàng đa cấp, đồng thời bảo vệ người tham gia bán hàng đa cấp trước các hành vi lừa đảo, trục lợi.
Công nghiệp hỗ trợ: Chính sách ưu đãi chưa hiệu quả
        “Phải thẳng thắn thừa nhận, trong thời gian qua, các chính sách ưu đãi dành cho công nghiệp hỗ trợ chưa mang lại nhiều kết quả tích cực cho doanh nghiệp”- Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã khẳng định như vậy trong cuộc trao đổi với phóng viên Báo Công Thương.
Khánh Hòa:7 tháng, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa được 739,9 triệu USD
7 tháng đầu năm 2013, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa toàn tỉnh Khánh Hòa được 739,9 triệu USD, tăng 5,6% so cùng kỳ năm trước.
Triển khai Quy hoạch nguồn nhân lực ngành Công Thương
        Ngày 16/8, tại Quảng Ninh, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội nghị triển khai Quy hoạch phát triển nguồn nhân lực ngành Công Thương giai đoạn 2011- 2020.
Bộ Công Thương:Nâng cao năng lực tổ chức và quản lý HTX thương mại
        Sáng 17/8/2013, tại TP.HCM, Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương TP.HCM tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng “Nâng cao năng lực tổ chức và quản lý Hợp tác xã thương mại” khu vực các tỉnh, thành phía Nam.
Có 4 trường hợp phải xây dựng Kế hoạch phòng ngừa, ứng phó sự cố hóa chất trong lĩnh vực công nghiệp
        Ngày 05 tháng 08 năm 2013, Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư số 20/2013/TT-BCT quy định về kế hoạch và biện pháp phòng ngừa, ứng phó sự cố hóa chất trong lĩnh vực công nghiệp.
Bộ Công Thương ban hành Quy chuẩn kỹ thuật đối với chai chứa LPG
        Ngày 31 tháng 07 năm 2013, Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư số 18/2013/TT-BCT về việc ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn chai chứa khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) bằng thép.
Khánh Hòa:7 tháng, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 4,16%
Theo Cục Thống kê tỉnh Khánh Hòa, 7 tháng đầu năm 2013, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) toàn tỉnh tăng 4,16% so với cùng kỳ năm trước.
Công nghiệp, xuất khẩu tăng trưởng chậm
        Sáng nay (5/8), Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng chủ trì phiên họp giao ban về tình hình hoạt động ngành Công Thương tháng 7 và 7 tháng năm 2013. Theo đó, sản xuất công nghiệp phục hồi chậm, xuất khẩu duy trì đà tăng trưởng nhưng tốc độ giảm dần.
Khai mạc phiên chợ hàng Việt về miền núi
        Sáng 1-8, phiên chợ hàng Việt tổ chức tại sân vận động thị trấn Tô Hạp (huyện Khánh Sơn, Khánh Hòa) chính thức diễn ra với sự tham gia của 17 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.
Tiết kiệm năng lượng: Cần giải pháp bền vững
        Giai đoạn 2000 – 2011, tốc độ tăng trưởng tiêu thụ điện/GDP hàng năm của Việt Nam luôn ở mức 1,5 – 2,0 lần. Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu phải giảm con số này xuống 1,5 vào năm 2015 và còn 1,0 vào năm 2020. Tuy nhiên, để thực hiện vấn đề này vẫn còn nhiều khó khăn, nhất là khối sản xuất công nghiệp.
Cần làm tốt chức năng quản lý nhà nước tại Cụm công nghiệp Đắc Lộc và Diên Phú
Đó là chỉ đạo của ông Trần Sơn Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa tại buổi làm việc với các sở, ban, ngành về tình hình hoạt động của 2 Cụm công nghiệp (CCN) Đắc Lộc, Diên Phú vào ngày 31-7-2013.
|<<    <
345678910[11]12131415161718