Thị trường cuối năm: Giá không tăng đột biến
Mặc dù là tháng cuối năm nhưng thị trường chưa thực sự sôi động. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ xã hội tháng 11 chỉ tăng 0,83% so với tháng 10- mức tăng thấp so với quy luật của những năm trước.
3 chính sách đột phá cho công nghiệp ôtô
Hiện nay, Bộ Công Thương đã hoàn chỉnh đánh giá và xây dựng một đề án mới về chiến lược phát triển ngành công nghiệp ôtô, xe máy Việt Nam trên cơ sở rút kinh nghiệm từ thực trạng của ngành thời gian qua.
Chủ động bình ổn thị trường Tết
Ổn định thị trường và giảm hàng tồn kho là mục tiêu chính của ngành Công Thương trong tháng cuối năm 2012 và đầu năm2013. Vấn đề này được đưa ra thảo luận tại buổi giao ban trực tuyến diễn ra ngày 3/12/2012.
Vật vã... dệt may!
Năm 2014, Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) sẽ có hiệu lực, Hoa Kỳ là đích nhắm đối với nhiều ngành hàng xuất khẩu của Việt Nam. Nhưng để tham gia TPP, dệt may Việt Nam phải đối mặt với không ít cản ngại.
Cảnh báo chất lượng thủy sản Việt Nam tại Nhật Bản giảm mạnh
Theo thông tin từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), trong tháng 10/2012, Việt Nam có 25 lô thủy sản bị cảnh báo chất lượng tại 3 thị trường chính tiêu thụ thủy sản là Nhật Bản, EU và Mỹ, tăng 40% so với 15 lô trong tháng 9/2012 và giảm 16% so với 30 lô trong tháng 10/2011.
Nhu cầu thấp, sức mua chưa cải thiện
Mặc dù là tháng cuối năm nhưng thị trường hóa chưa thực sự sôi động. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ xã hội (tổng mức lưu chuyển hàng hóa) tháng 11 chỉ tăng 0,83% so với tháng trước. Đây là mức tăng thấp so với nhiềunăm trước.
Thu phí thành lập Văn phòng đại diện xúc tiến thương mại nước ngoài tại Việt Nam kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2013
Ngày 07 tháng 11 năm 2012, Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 187/2012/TT-BTC về chế độ thu, nộp và quản lý lệ phí cấp giấy phép thành lập văn phòng đại diện của tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài tại Việt Nam.
Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Ukraine
Ngày 15 tháng 11 năm 2012, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Ukraine Mykola Azarov, tại trụ sở Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã diễn ra Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Ukraine. Thủ tướng Mykola Azarov đã đến dự và phát biểu tại Diễn đàn.
Quyết liệt chống buôn lậu cuối năm
Đã thành quy luật, cuối năm, các đối tượng vận chuyển buôn bán, hàng lậu lại “chạy nước rút” để đưa hàng lậu vào nội địa. Cuộc chiến chống buôn lậu diễn ra ngày càng nóng bỏng.
Xuất khẩu thủy sản sẽ tiếp tục gặp khó trong năm 2013
Theo dự báo của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), kim ngạch xuất khẩu thủy sản Việt Nam năm 2012 sẽ đạt gần 6,2 tỷ USD, tăng gần 1% so với năm 2011, nhưng thấp hơn so với mục tiêu 6,5 tỷ USD đã đề ra. Và trong năm 2013, xuất khẩu thủy sản nước ta vẫn sẽ tiếp tục gặp khó.
Khánh Hòa:Tái cơ cấu 13 doanh nghiệp nhà nước
Hiện nay, Khánh Hòa có 13 doanh nghiệp nhà nước đang hoạt động khá hiệu quả, tổng thu ngân sách hàng năm đạt trên 3.000 tỷ đồng. Thực hiện Quyết định 929/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh vừa thông qua Đề án tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước trên địa tỉnh giai đoạn 2012 - 2015 và có tính đến năm 2020.
Vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm phạt đến 100 triệu đồng
Đó là quy định được nêu trong Nghị định 91/2012/NĐ-CP ngày 8-11-2012 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.
Không quá 1 giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu/1.000 dân ở quận, huyện, thị xã
Nghị định 94/2012/NĐ-CP về sản xuất, kinh doanh rượu vừa được Chính phủ ban hành, trong đó có quy định giấy phép kinh doanh bán lẻ sản phẩm rượu tại cửa hàng bán lẻ trên địa bàn một quận, huyện, thị xã được xác định theo nguyên tắc không quá 1 giấy phép/1.000 dân và phù hợp theo quy hoạch hệ thống kinh doanh bán lẻ sản phẩm rượu.
Phát triển thị trường nội địa: “Điểm tựa” cho hàng Việt
Chỉ khi khủng hoảng tài chính toàn cầu và suy giảm kinh tế xảy ra, thị trường xuất khẩu thu hẹp, trong khi nền kinh tế Việt Nam phụ thuộc quá nhiều vào xuất khẩu, hàng Việt Nam đã không thể vượt qua các hàng rào kỹ thuật ngày càng nhiều, hàng của các nước lân cận cũng đổ vào Việt Nam với mật độ dày đặc, thì các doanh nghiệp mới nhận ra vai trò quan trọng của thị trường nội địa...
Thực hiện hơn 400 lượt kiểm tra, kiểm soát thị trường
Tăng giá đồng loạt các mặt hàng xăng dầu
Liên Bộ Tài chính- Công Thương vừa quyết định, kể từ 16 giờ hôm nay (7/3/2012), toàn bộ các mặt hàng xăng dầu đều được điều chỉnh giá bán. Theo đó, giá xăng RON92 tăng lên mức 22.900 đồng; diêzen 0,05S là 21.400 đồng/lít; dầu hỏa 20.800 đồng/lít; mazut 18.800 đồng/kg.
Doanh nghiệp phải kiểm soát giá cả, chất lượng gas trong hệ thống của mình
Hôm nay (17/2/2012), Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa đã chủ trì cuộc họp giữa các cục, vụ chức năng Bộ Công Thương với các doanh nghiệp (DN) thành viên Hiệp hội Gas Việt Nam bàn biện pháp tăng cường quản lý, lập lại trật tự thị trường gas, nhất là tại hệ thống phân phối.
Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng tại Khánh Hòa
Sáng ngày 05/3/2012 tại Trung giáo dục thường xuyên tỉnh Khánh Hòa – 03 Trần Hưng Đạo, thành phố Nha Trang. Sở Công Thương đã phối hợp với Trường Cao Đẳng Thương mại thuộc Bộ Công Thương khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng cho các thương nhân hoạt động trong lĩnh vực này trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.
Đưa hàng Việt về nông thôn– Kết nối doanh nghiệp và người tiêu dùng
Cuộc vận động “người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” qua hơn 3 năm thực hiện đã nhận được sự hưởng ứng sâu rộng của các tầng lớp xã hội. Chương trình “đưa hàng Việt về nông thôn”đã góp phần rất lớn vào thành công này.
1011121314151617[18]19