Thêm nhiều website thương mại điện tử bị xử phạt vi phạm hành chính
Vừa qua, Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin đã phối hợp cung cấp thông tin và hỗ trợ chuyên môn cho Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 14, Chi Cục QLTT Thành phố Hà Nội tiến hành kiểm tra một số các doanh nghiệp và cá nhân trên địa bàn Thành phố Hà Nội về việc chấp hành quy định của pháp luật về thương mại điện tử theo quy định tại Nghị định số 52/2013/NĐ-CP ngày 16/5/2013 của Chính phủ.
Ứng dụng thương mại điện tử vào xuất khẩu
    Bối cảnh khủng hoảng kinh tế thế giới và trong nước khiến cho các làng nghề Việt cũng lâm vào tình cảnh thị trường tiêu thụ bị thu hẹp, tình trạng hàng hóa tồn đọng ở nhiều nơi.
Thương mại điện tử: Phá “bẫy” người tiêu dùng!
        Thương mại điện tử (TMĐT) là phương thức kinh doanh hiện đại với rất nhiều lợi ích. Thế nhưng, thời gian qua, không ít khách hàng tham gia hình thức kinh doanh “nhấp chuột” này đã phải trả giá đắt. Vì sao?
Thương mại điện tử: Công cụ tăng sức cạnh tranh
        Trong những năm qua, thương mại điện tử (TMĐT) ở Việt Nam đã phát triển khá nhanh, hoạt động giao dịch mua bán qua mạng rất sôi động. Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đánh giá- TMĐT đã thực sự trở thành công cụ để doanh nghiệp nâng cao sức cạnh tranh, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ.
4 nhóm hành vi bị cấm trong hoạt động thương mại điện tử
Theo Nghị định 52/2013/NĐ-CP của Chính phủ vừa ban hành quy định về thương mại điện tử, có hiệu thi hành từ ngày 1/7/2013, sẽ có 4 nhóm hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động thương mại điện tử.
Thương mại điện tử: cơ hội và thách thức trong thời khủng hoảng
        Cụm từ thương mại điện tử (TMĐT) đã không còn quá lạ lẫm với những doanh nghiệp. Nền kinh tế trong thời khủng hoảng càng khiến cho doanh nghiệp chú trọng tìm hướng phát triển và thương mại điện tử chính là một lối đi sáng.
Quy định về bảo vệ người tiêu dùng trong giao kết hợp đồng qua phương tiện điện tử
Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng là một trong những nhiệm vụ của quản lý nhà nước và là trách nhiệm của các đơn vị sản xuất, kinh doanh. Thực tiễn cho thấy, khi nền kinh tế thị trường càng phát triển, mức độ tự do hóa thương mại càng gia tăng thì càng nảy sinh nhiều vấn đề không chỉ gây ảnh hưởng đến quyền lợi người tiêu dùng mà còn gây bất ổn cho cả nền kinh tế và xã hội nói chung.
Phát triển thương mại điện tử thực hiện Chiến lược xuất nhập khẩu hàng hóa thời kỳ 2011 – 2020, định hướng đến năm 2030
Ngày 30 tháng 8 năm 2012, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 5047⁄QĐ-BCT về việc ban hành Kế hoạch của ngành Công Thương triển khai Chương trình hành động thực hiện Chiến lược xuất nhập khẩu hàng hóa thời kỳ 2011 – 2020, định hướng đến năm 2030.
5 nguyên tắc của hoạt động marketing trên Internet
5 nguyên tắc của hoạt động marketing trên Internet.
10 lý do nên đưa Internet vào chiến lược tiếp thị
Đưa Internet vào chiến lược tiếp thị không còn mới mẻ đối với các doanh nghiệp trong thời đại mà nền kinh tế mạng đang giữ vai trò thống soái. Tuy nhiên, cho đến nay, vẫn còn rất nhiều công ty, cả nhỏ lẫn lớn, chưa xây dựng được cho mình một chiến lược tiếp thị qua Internet.
Thương mại điện tử và ứng dụng trong marketing
Trong quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu của mỗi doanh nghiệp, bên cạnh những phương tiện quảng cáo truyền thống như TV, báo, tạp chí, Internet đóng vai trò quan trọng và là một phương tiện hiệu quả, tiết kiệm trong việc xây dựng nhận thức của người tiêu dùng đối với một thương hiệu. Người làm marketing có thể sử dụng tất cả những ứng dụng của trang web, nhằm quảng cáo, tăng cường quan hệ với công chúng, xây dựng những cộng đồng trên mạng để tạo những ấn tượng tốt cho thương hiệu.
Làm website đơn giản để tăng cơ hội bán hàng
Tính đơn giản là một trong những nhân tố quan trọng nhất quyết định sự thành công của một trang Web trong việc thu hút khách hàng và giúp doanh nghiệp tăng doanh số. Nick Usborne, một nhà phân tích cấp cao của trang web Marketing Experiments, chủ biên của tờ Marketing Experiments Journal đã đưa ra sáu cách dưới đây giúp doanh nghiệp xây dựng những trang web đơn giản nhưng hiệu quả, có khả năng chuyển những khách hàng dạo trên các chợ ảo thành khách hàng thật sự của doanh nghiệp.
Thương mại điện tử: Rút ngắn khoảng cách mua và bán
Ứng dụng thương mại điện tử (TMĐT) để mở rộng thị trường xuất khẩu không phải là vấn đề mới, nhưng ứng dụng như thế nào để mang lại hiệu quả lại chưa bao giờ là câu chuyện cũ. Phóng viên Báo Công Thương có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Cục trưởng Cục TMĐT và Công nghệ thông tin - Bộ Công Thương - xung quanh vấn đề này.
Doanh nghiệp có website sẽ thêm nhiều cơ hội kinh doanh
"Nhờ website, các doanh nghiệp không cần thuê nhà mặt tiền vẫn giới thiệu sản phẩm đến đông đảo người tiêu dùng. Những đơn vị nhỏ có thể có nhiều đơn hàng không kém các tên tuổi lớn", ông Lê Đăng Doanh, chuyên gia kinh tế cao cấp, Bộ Kế hoạch Đầu tư, nhận định.
Khai mạc Diễn đàn Thương mại điện tử Việt Nam – eComBiz 2012
Ngày 14 tháng 12 năm 2012, Diễn đàn Thương mại điện tử Việt Nam - eComBiz 2012 đã được khai mạc tại TP Hồ Chí Minh. Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh tham dự và chủ trì Diễn đàn.
Nhiều doanh nghiệp Việt Nam sẽ được hỗ trợ ứng dụng thương mại điện tử
Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Công ty PeaceSoft vừa giới thiệu một số công cụ thanh toán trực tuyến nhằm hỗ trợ tích cực cho các doanh nghiệp bán hàng trực tuyến ứng dụng thương mại điện tử hiệu quả, qua Hội thảo "Thanh toán trực tuyến toàn diện".
1[2]