Rà soát quy hoạch cụm công nghiệp: 14 tỉnh/thành phố đã hoàn thành đầy đủ, đạt yêu cầu
        Thực hiện Chỉ thị số 07/CT-TTg ngày 02/3/2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh công tác quản lý và nâng cao hiệu quả hoạt động của các khu kinh tế, khu công nghiệp và cụm công nghiệp (CCN), Bộ Công Thương đã khẩn trương, xây dựng, ban hành Công văn số 2585/BCT-CNĐP ngày 27/3/2012 đề nghị Ủy ban nhân dân (UBND) các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện nghiêm túc việc rà soát quy hoạch, thành lập và hoạt động của các CCN trên địa bàn.
Khánh Hòa:7 tháng, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 4,16%
Theo Cục Thống kê tỉnh Khánh Hòa, 7 tháng đầu năm 2013, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) toàn tỉnh tăng 4,16% so với cùng kỳ năm trước.
Đồng hành cùng các cơ sở công nghiệp nông thôn
        Thời gian qua, hoạt động khuyến công đã kịp thời hỗ trợ các cơ sở công nghiệp nông thôn (CNNT) phát triển. Qua đó, góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.
Huấn luyện về kỹ thuật an toàn trong vận chuyển hàng công nghiệp nguy hiểm
        Thực hiện Thông tư số 44/2012/TT-BCT ngày 28/12/2012 của Bộ Công Thương quy định Danh mục hàng công nghiệp nguy hiểm phải đóng gói trong quá trình vận chuyển và vận chuyển hàng công nghiệp nguy hiểm bằng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa (có hiệu lực từ ngày 20/02/2013);
Khánh Hòa:3 tháng, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 3,47%
    3 tháng đầu năm 2013, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) toàn tỉnh Khánh Hòa tăng 3,47% so cùng kỳ năm 2012. Trong đó, công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 3,9%; sản xuất và phân phối điện, khí đốt, nước nóng, hơi nước, điều hòa không khí tăng 1,8%; cung cấp nước, hoạt động quản lý, xử lý rác thải, nước thải tăng 4,6%; công nghiệp khai khoáng giảm 14,16%.
Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 1 tăng 4,6%
Theo Cục Thống kê tỉnh Khánh Hòa, tháng 1-2013, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 4,6% so với cùng kỳ năm 2012.
Vượt khó để về đích
Năm 2012, cộng đồng doanh nghiệp (DN) gặp nhiều khó khăn, thách thức từ suy thoái kinh tế, tài chính. Tuy nhiên, với nỗ lực vượt khó của cộng đồng DN, giá trị sản xuất công nghiệp (CN) của tỉnh Khánh Hòa đã tăng thêm 8,2%.
Quy định an toàn trong lĩnh vực khí dầu mỏ hóa lỏng
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương tăng cường công tác quản lý và thực hiện về an toàn trong lĩnh vực khí dầu mỏ hóa lỏng, ngày 16/01/2013 Sở Công Thương đã ban hành văn bản số 38/SCT-KTAT yêu cầu các Doanh nghiệp, cơ sở hoạt động sản xuất kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng, khẩn trương thực hiện một số yêu cầu sau:
Sản lượng điện thương phẩm toàn tỉnh đạt hơn 1,8 tỷ kWh
Ngày 19-12, Sở Công Thương phối hợp với Viện Năng lượng Trung ương công bố quy hoạch phát triển điện lực tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2011 - 2015, có xét đến năm 2020.
Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng hơn 7,6%
Đến hết tháng 11-2012, chỉ số sản xuất công nghiệp toàn tỉnh Khánh Hòa tăng hơn 7,6% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, công nghiệp chế biến, chế tạo tăng gần 8%; sản xuất và phân phối điện, khí đốt, nước nóng, hơi nước và điều hòa không khí tăng 8,45%; cung cấp nước, hoạt động quản lý và xử lý rác thải, nước thải tăng 5,55%; công nghiệp khai khoáng giảm 7,2%. Tuy nhiên, tính từ đầu năm đến nay, chỉ số sản xuất công nghiệp của tỉnh có xu hướng giảm nhẹ, từ 111,61% (4 tháng năm 2012) xuống còn 107,66% (11 tháng năm 2012).
Khuyến Công Khánh Hòa: Giới thiệu mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất sợi đan lưới PE
Ngày 28/11/2012, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Khánh Hòa phối hợp với Công ty TNHH Việt Pháp và các đơn vị liên quan tổ chức hội nghị mô hình trình diễn kỹ thuật để các đơn vị khác tham quan và học tập.
1[2]