Tập trung đầu tư vào 7 cụm công nghiệp

13/04/2014 19:28
        Tại cuộc họp bàn về giải pháp thu hút đầu tư vào công nghiệp mới đây, ông Trần Sơn Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo các sở, ban, ngành tập trung phát triển và thu hút đầu tư vào 7 cụm công nghiệp (CCN) trên địa bàn tỉnh. Theo đó, 7 CCN được tập trung đầu tư gồm: Đắc Lộc, Tân Lập, Diên Phú, Diên Thọ, Chăn nuôi Khatoco, Khatoco - Trảng é 1 – 2 – 3, Sông Cầu. Bốn CCN còn lại là Ninh Xuân, Sơn Bình, Dốc Đá Trắng, Cam Thành Nam tạm thời chưa tiến hành các thủ tục đầu tư.

Công nhân tách cọng thuốc lá tại Công ty Nguyên liệu thuốc lá Khatoco (Cụm công nghiệp Đắc Lộc)

Cụ thể, ông Trần Sơn Hải chỉ đạo Trung tâm khuyến công tỉnh tiến hành các thủ tục điều chỉnh quy hoạch 1/2000 và đầu tư hệ thống xử lý nước thải đúng quy định đối với CCN Đắc Lộc; giao UBND huyện Cam Lâm làm chủ đầu tư đối với CCN Tân Lập, UBND huyện Diên Khánh làm chủ đầu tư CCN Diên Thọ; giao Sở Công thương hướng dẫn các thủ tục đầu tư và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án.

Theo báo cáo của Sở Công thương, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa còn có 4 khu công nghiệp (KCN) gồm Suối Dầu, Ninh Thủy, Nam Cam Ranh, Vạn Thắng. Đối với các KCN, ông Hải đề nghị các ban quản lý chủ động nắm bắt thông tin, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, đẩy mạnh xúc tiến đầu tư…

Theo baokhanhhoa.com.vn