UBND tỉnh chỉ đạo việc chuẩn hóa bộ thủ tục hành chính

12/10/2015 07:26
Thực hiện Quyết định số 675/QĐ-UBND ngày 24/3/2015 của UBND tỉnh Khánh Hòa về Kế hoạch bổ sung hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) năm 2015, ngày 30/9/2015, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 6518/UBND-NC về việc chỉ đạo chuẩn hóa bộ TTHC của ba cấp gửi Thủ trưởng các sở, ban, ngành và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Ảnh minh họa

Theo Công văn này, UBND tỉnh yêu cầu các địa phương, đơn vị triển khai một số nội dung:
- Rà soát danh mục TTHC do Chủ tịch UBND tỉnh đã công bố còn hiệu lực với văn bản pháp luật hiện hành để tham mưu kịp thời cho Chủ tịch UBND tỉnh ban hành mới; sửa đổi bổ sung, bãi bỏ TTHC theo đúng quy định hiện hành.
- Thực hiện việc chuẩn hóa bộ TTHC cúa lĩnh vực quản lý cho 3 cấp tỉnh, huyện, xã khi nhận được Quyết định công bố chuẩn hóa Bộ TTHC của Bộ, ngành.
- Sở Thông tin và truyền thông đối chiếu và thống kê danh mục TTHC đã được nhập trên dữ liệu TTHC của Trang thông tin điện tử của tỉnh với danh mục đã được rà soát để loại bỏ các TTHC không có tên trong danh mục TTHC còn hiệu lực, cập nhật những TTHC có trong danh mục nhằm công khai cho tổ chức, cá nhân thực hiện và đảm bảo đồng bộ trong việc ứng dụng công nghệ thông tin về phần mềm 1 cửa và phần mềm kiểm soát TTHC do tỉnh trang bị.
- Chủ tịch các huyện thị xã, thành phố sao gửi danh mục TTHC cho UBND cấp xã để thực hiện niêm yết, công khai nội dung TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp xã tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, đồng thời chỉ đạo UBND cấp xã trong quá trình thực hiện TTHC phát hiện vướng mắc, bất cập, chồng chéo của quy định TTHC gây phiền hà cho tổ chức, cá nhân hoặc khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý phải có ý kiến báo cáo kịp thời về UBND cấp huyện (thông qua Phòng Tư pháp) để tổng hợp gửi lên UBND tỉnh (thông qua Sở Tư pháp).
Danh mục kèm theo công văn này gồm có 1.516 TTHC còn hiệu lực tại các Quyết định công bố TTHC của Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành từ năm 2009 đến 31/8/2015 trên nhiều lĩnh vực khác nhau như: Giáo dục, công thương, khoa học và công nghệ, giao thông vận tải, tư pháp, y tế…
Theo cchc.khanhhoa.gov.vn