UBND tỉnh tổ chức công bố Chỉ số CCHC tỉnh Khánh Hòa năm 2014

07/10/2015 13:34
Ngày 16-9, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức công bố chỉ số cải cách hành chính (CCHC) của tỉnh năm 2014. Ông Nguyễn Duy Bắc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Chỉ số CCHC của tỉnh năm 2014 đạt 83,62%, xếp thứ 22/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, tăng 10 bậc so với năm 2013. Tổng hợp trên 8 lĩnh vực đánh giá, điểm do Bộ Nội vụ thẩm định, Khánh Hòa xếp thứ 13/63 tỉnh, thành nhưng điểm điều tra xã hội học chỉ xếp thứ 51/63 tỉnh, thành phố. Chỉ số CCHC của tỉnh năm 2014 tăng 10 bậc là cơ sở trực tiếp làm chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của Khánh Hòa năm 2014 tăng 18 bậc.
Kết luận hội nghị, ông Nguyễn Duy Bắc đề nghị, các sở, ngành, địa phương nâng cao ý thức trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan nhà nước trong CCHC; các ngành: Thuế, Hải quan, Bảo hiểm xã hội, Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Lao động - Thương binh và Xã hội, Du lịch chủ động tăng cường tập huấn, đối thoại với tổ chức và doanh nghiệp; chủ động cung cấp thông tin cơ chế, chính sách, giới thiệu dịch vụ công mới, nắm bắt và tháo gỡ kịp thời các vướng mắc, khó khăn cho người dân và doanh nghiệp. Đồng thời, giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương rà soát, kiểm tra toàn bộ kế hoạch CCHC năm 2015 và kế hoạch CCHC giai đoạn 2011 - 2015; tham mưu UBND tỉnh sơ kết công tác CCHC giai đoạn 1 và xây dựng dự thảo kế hoạch CCHC giai đoạn 2016 - 2020 cũng như kế hoạch cụ thể để triển khai trong năm 2016.
Theo cchc.khanhhoa.gov.vn