Thống nhất đầu tư Nhà máy điện 50MW tại Khánh Hòa

19/06/2015 04:24
Chiều 17-6-2015, tại buổi làm việc với Tập đoàn Traiton Global (Cộng hòa Liên bang Đức), ông Trần Sơn Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa đã thống nhất cho Tập đoàn đầu tư Nhà máy điện 50MW theo công nghệ Water plasma.

Ảnh minh họa. Ảnh: evn.com.vn.

Đối với các kiến nghị của Tập đoàn Traiton Global, ông Trần Sơn Hải yêu cầu Sở Công Thương phối hợp với nhà đầu tư khảo sát và đề xuất địa điểm hợp lý để xây dựng nhà máy điện; Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa làm việc với Tập đoàn để thỏa thuận giá bán điện ra thị trường.
Theo Tập đoàn Traiton Global, công nghệ Water plasma sử dụng năng lượng “sạch - xanh” có khả năng cung ứng điện từ 10MW - 100MW và cấp nước sạch trong sinh hoạt. Công nghệ này có ưu điểm là không phát thải khí các-bo-nic (CO2) ra môi trường. Dự kiến, tổng vốn đầu tư Nhà máy điện 50MW bằng công nghệ này tại tỉnh Khánh Hòa khoảng 150 triệu Euro.
Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Khánh Hòa