27.1 °C
Độ ẩm: 79 %
Sức gió: 9 km/h
Số người truy cập: 2760556
Đang online: 48
Chi phí thấp, nguồn nguyên liệu dồi dào là lý do công nghệ Nhiệt điện than vẫn giữ vai trò quan trọng trong nền kinh tế. Tuy nhiên, đi cùng với đó cần giải quyết tốt vấn đề về môi trường.
Ngày nay, khi các nguồn năng lượng hóa thạch (như than đá, dầu mỏ...) đang ngày càng cạn kiệt, con người đứng trước thách thức phải tìm ra những nguồn năng lượng mới để thay thế. Năng lượng hạt nhân vẫn là một trong những “ứng viên” sáng giá nhất.
Trước tình trạng các doanh nghiệp “đổ xô” muốn làm dự án năng lượng điện mặt trời ở các vùng phía Nam của tỉnh Khánh Hòa, Chủ tịch UBND Khánh Hòa - ông Lê Đức Vinh muốn các Bộ, ngành Trung ương cho Khánh Hòa triển khai điện năng lượng mặt trời một phần trên các hồ chứa.
Điện mặt trời là nguồn năng lượng tái tạo có tính khả thi cao tại Việt Nam, tuy nhiên, cho đến nay chúng ta vẫn chưa xây dựng được biểu giá cụ thể khiến dạng năng lượng này vẫn ở dạng tiềm năng.
Diễn đàn do Báo Công Thương và Tổng cục Năng lượng (Bộ Công Thương) phối hợp tổ chức tại Hà Nội sáng 25/8/2016.
Phát triển CNHT có ý nghĩa quan trọng trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của mỗi quốc gia, đặc biệt tại quốc gia đang phát triển như Việt Nam.
Gần đây, rất nhiều mặt hàng của Việt Nam xuất đi các nước bị đe dọa kiện bán phá giá, bị áp dụng các biện pháp phòng vệ thương mại. Thống kê của Cục quản lý cạnh tranh - Bộ Công Thương cho thấy, nếu giai đoạn trước năm 2005, số vụ kiện chống bán phá giá chỉ 14 vụ thì từ 2005 đến tháng 10/2015 có tới 44 vụ, riêng từ đầu năm 2015 đến nay có đến 14 vụ.
Mới đây, Bộ Công Thương ban hành các quyết định áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép nhập khẩu - những biện pháp hữu hiệu để “giải cứu” cho ngành thép trong nước. Thế nhưng, đó chỉ là biện pháp bảo hộ tạm thời, về lâu dài, nội lực mới là yếu tố quyết định sự tồn tại của doanh nghiệp thép.
Khi Hiệp định Đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) có hiệu lực, nếu không có sự thay đổi căn bản, hệ thống công đoàn Việt Nam (CĐVN) sẽ gặp nhiều khó khăn trong vai trò đại diện của mình do phải chịu cạnh tranh về đoàn viên, quyền đại diện, ảnh hưởng hoạt động với các tổ chức đại diện cho người lao động (NLĐ) khác.
Để tìm hiểu tình trạng sản xuất, kinh doanh, sử dụng hóa chất và công tác quản lý được Bộ Công Thương triển khai như thế nào, Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương đã có cuộc trao đổi trực tiếp với ông Nguyễn Văn Thanh, Cục trưởng Cục Hóa chất, Bộ Công Thương.
    TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ CÔNG THƯƠNG KHÁNH HÒA
     Giấy phép thiết lập số 03/GP-STTTT ngày 14/04/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa cấp
    Địa chỉ truy cập: https://sct.khanhhoa.gov.vn
     Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Văn Ngoạn - Phó Giám đốc Sở Công Thương
     Trụ sở cơ quan: Khu Liên cơ II, 04 Phan Chu Trinh - TP Nha Trang - Tỉnh Khánh Hòa
     Điện thoại: (0258)3814879 - Fax: (0258)3824218 - Email: sct@khanhhoa.gov.vn