09/08/2023 16:42
- Email: bdhson@khanhhoa.gov.vn
II. Chức năng, nhiệm vụ
1. Chức năng:
Giúp Giám đốc Sở tiến hành kiểm tra, thanh tra hành chính và thanh tra chuyên ngành, giải quyết khiếu nại, tố cáo; hướng dẫn, theo dõi, đôn đốc các phòng chuyên môn, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại trong giải quyết đơn thư và phòng, chống tham những theo quy định của pháp luật.
2. Nhiệm vụ:

2.1. Công tác thanh tra, kiểm tra:

a) Hàng năm xây dựng kế hoạch thanh tra trình Giám đốc Sở phê duyệt và tổ chức triển khai thực hiện sau khi được phê duyệt.

b) Kiểm tra, thanh tra và xử lý các hành vi vi phạm đối với cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc thi hành pháp luật thuộc phạm vi quản lý của Sở.

c) Kiểm tra, thanh tra giải quyết khiếu nại, tố cáo và xử lý vi phạm pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng theo thẩm quyền;

d) Hướng dẫn, kiểm tra các phòng, đơn vị thuộc Sở thực hiện quy định của pháp luật về thanh tra. Theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện kết luận, kiến nghị, quyết định xử lý về thanh tra của Giám đốc Sở, Thanh tra Sở.

đ) Tổng hợp, báo cáo kết quả về công tác thanh tra, kiểm tra theo quy định.

e) Tham mưu Sở thực hiện nhiệm vụ chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ được phân công là thành viên BCĐ 389 tỉnh Khánh Hòa.

g) Tham mưu Sở phối hợp với Cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa xây dựng kế hoạch kiểm tra định kỳ, thanh tra chuyên ngành, chuyên đề của Sở với lực lượng Quản lý thị trường địa phương tránh chồng chéo, trùng lặp về đối tượng, nội dung kiểm tra, thanh tra với các lực lượng có thẩm quyền kiểm tra, thanh tra của tỉnh.

2.2. Công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng:

a) Chủ trì công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng theo quy định của pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng;

b) Hướng dẫn, kiểm tra, thanh tra các phòng, đơn vị thuộc Sở thực hiện quy định của pháp luật về giải quyết khiếu nại, tố cáo, tiếp công dân và phòng, chống tham nhũng.

c) Chủ trì phối hợp với các phòng tổng hợp, thống kê, báo cáo về công tác khiếu nại, tố cáo, tiếp công dân, phòng chống tham nhũng.

d) Theo dõi, đôn đốc, đánh giá kết quả thực hiện đối với các Đoàn kiểm tra do Sở Công Thương thành lập, đề xuất xử lý sai phạm (nếu có)

đ) Thực hiện công tác kê khai tài sản, thu nhập hàng năm theo quy định pháp luật phòng, chống tham nhũng.

2.3. Công tác thi hành pháp luật:

a) Chủ trì công tác theo dõi thi hành pháp luật; phổ biến giáo dục pháp luật của Sở;

b) Chủ trì, phối hợp với các phòng liên quan giúp Giám đốc Sở thực hiện công tác kiểm tra, theo dõi tình hình thi hành pháp luật trong phạm vi lĩnh vực quản lý nhà nước về công thương trên địa bàn theo quy định của pháp luật.

2.4. Thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn khác theo quy định của pháp luật và do Giám đốc Sở giao.