Xuyên tạc thông tin, thủ đoạn cũ nhưng nguy hại
Xuyên tạc thông tin nhằm làm sai lệch bản chất của sự việc, hiện tượng là việc làm thường xuyên của một nhóm người thuộc diện trục lợi hoặc thù địch với cách mạng Việt Nam
Kiên định đường lối đối ngoại quốc phòng độc lập, tự chủ
Thời gian gần đây, mỗi khi có những sự kiện trọng đại của đất nước hoặc các hoạt động đối ngoại của lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta, trên một số trang mạng, blog lại rộ lên thông tin liên quan đến chính sách đối ngoại quốc phòng của Việt Nam.
Việt Nam không bao giờ liên minh với một nước khác để chống lại nước thứ ba
Quan điểm, chủ trương, chính sách đối ngoại của Việt Nam là rất rõ ràng. Trong quan hệ đối ngoại, Việt Nam luôn kiên trì phương châm là bạn với tất cả các nước, đa phương hóa, đa dạng hóa trên cơ sở độc lập tự chủ và nguyên tắc của luật pháp quốc tế.
Tự phê bình và phê bình - Khó khăn nhưng là khâu mấu chốt nhất
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh coi tự phê bình và phê bình là thứ "vũ khí thần diệu" để Đảng thường xuyên trong sạch, vững mạnh.
Đẩy lùi âm mưu xuyên tạc, chia rẽ tình hữu nghị
Tình đoàn kết, hữu nghị là giá trị tốt đẹp, bền vững được hun đúc từ lịch sử hàng nghìn năm của hai nước Việt Nam - Cam-pu-chia, từ mối quan hệ đặc biệt đã có từ lâu trong lịch sử và được thử thách trong ngọn lửa cách mạng chống kẻ thù chung.
Nguyên nhân gốc rễ và những việc cần làm ngay
Ngay sau khi Báo Quân đội nhân dân đăng vệt bài “Phòng, chống nguy cơ “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong Đảng-vấn đề sống còn của Đảng và chế độ ta”, nhiều đồng chí lãnh đạo, các nhà khoa học, nhà quản lý ở cơ quan trung ương và địa phương, nhiều bạn đọc xa gần đã bày tỏ sự quan tâm, ủng hộ và thẳng thắn chia sẻ quan điểm, chính kiến về vấn đề “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong Đảng.
“Nghe dân nói” để chống suy thoái
Sự suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và nguy cơ “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong Đảng, trong xã hội do nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân từ những hạn chế của công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng của Đảng.
Xử lý thông tin trong “chợ trời thông tin”
Internet và mạng xã hội đã giúp chúng ta tiếp cận khối lượng thông tin đồ sộ và nhanh chóng cập nhật từng giờ, từng phút. Ông Vũ Hoàng Liên, Chủ tịch Hội internet Việt Nam gọi “internet là cái chợ trời thông tin”.