Ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành Công Thương

12/04/2015 18:45
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành Kế hoạch hành động thực hiện Đề án Tái cơ cấu ngành Công Thương phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và phát triển bền vững giai đoạn đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.
Mục tiêu của đề án là trong giai đoạn 2016 - 2020: phấn đấu tốc độ tăng trưởng giá trị tăng thêm của ngành Công nghiệp bình quân 6,5 - 7,5%, giai đoạn 2021 - 2030 khoảng 8 - 8,5%; tỷ trọng công nghiệp và xây dựng trong cơ cấu kinh tế (%/GDP) đến năm 2020 chiếm 42,5 - 43% và đến năm 2030 chiếm 44 - 45%; Phấn đấu tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng trưởng bình quân 15%/năm; tốc độ tăng trưởng xuất khẩu hàng hóa bình quân giai đoạn 2016 - 2020 khoảng 15%; duy trì cán cân thương mại thặng dư, phấn đấu xuất siêu hàng hóa từ 300 - 500 triệu USD/năm.
Kế hoạch cũng đặt ra định hướng phát triển công nghiệp trên cơ sở huy động hiệu quả nhất mọi nguồn lực từ các thành phần kinh tế; chú trọng phát triển các ngành và sản phẩm công nghiệp ưu tiên làm nền tảng; đẩy mạnh phát triển các ngành và sản phẩm công nghiệp có giá trị hàm lượng gia tăng cao, giá trị xuất khẩu lớn; gắn kết sản xuất với phát triển dịch vụ công nghiệp. Tạo điều kiện thuận lợi phát triển công nghiệp phục vụ nông nghiệp và nông thôn, khôi phục và phát triển mạnh các ngành nghề truyền thống, nhất là sản xuất các sản phẩm phục vụ du lịch, xuất khẩu; xây dựng và phát triển kết cấu hạ tầng thương mại hiện đại. Đồng thời phát triển đa dạng các loại hình và phương thức kinh doanh thương mại hiện đại, đảm bảo hoạt động thương mại phát triển lành mạnh và bền vững; nâng cao chất lượng và hiệu quả của công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống buôn lậu, gian lận thương mại, ngăn  chặn các hành vi đầu cơ găm hàng, tăng giá bất hợp lý…
UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các ngành có liên quan, các địa phương tổ chức triển khai thực hiện Đề án theo kế hoạch đã được phê duyệt.
Theo baokhanhhoa.com.vn