VinFast và ON Energy hợp tác thúc đẩy sử dụng pin lưu trữ cho điện mặt trời mái nhà
VinFast và ON Energy công bố ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm đẩy mạnh ứng dụng pin lưu trữ năng lượng cho hệ thống điện mặt trời mái nhà tại Việt Nam.
Triển khai Kế hoạch hành động thực hiện Bản ghi nhớ về tăng cường hợp tác kinh tế thương mại giữa Bộ Công Thương với chính quyền tỉnh Vân Nam – Trung Quốc
Thực hiện chương trình công tác đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng đã dẫn đầu đoàn công tác gồm đại diện một số đơn vị của Bộ Công Thương và địa phương quan trọng tuyến hành lang kinh tế Côn Minh – Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng (Lào Cai và Hà Nội) thăm và làm việc tại tỉnh Vân Nam – Trung Quốc cuối tháng 4 năm 2024.
Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Cục Xúc tiến thương mại và Business France
Chiều ngày 25/4, tại trụ sở Bộ Công Thương, Cục Xúc tiến thương mại và Cơ quan thương mại Business France đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác.
Biểu dương các cá nhân có thành tích trong công tác Quốc hội của Bộ Công Thương
Ngày 23/4, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương cho các cá nhân có thành tích trong công tác Quốc hội của Bộ Công Thương.
Phát triển thị trường tín chỉ carbon mang lại cơ hội lớn cho TP. Hồ Chí Minh
Việc thực hiện biện pháp giảm phát thải khí nhà kính theo các cơ chế trao đổi, bù trừ tín chỉ carbon mang đến nhiều cơ hội cho TP. Hồ Chí Minh.
Khai mạc Hội chợ xúc tiến thương mại cho khu vực kinh tế tập thể, hợp tác năm 2024
Tối 18/4, Hội chợ xúc tiến thương mại cho khu vực kinh tế tập thể, hợp tác năm 2024 được khai mạc tại phố đi bộ Trần Nhân Tông và công viên Thống Nhất, Hà Nội.
Khai mạc Tuần lễ Thương hiệu Quốc gia Việt Nam năm 2024
Hướng tới chào mừng kỷ niệm 16 năm ngày Thương hiệu Việt Nam (20/4/2008 - 20/4/2024), sáng ngày 16/4, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức Chương trình Lễ khai mạc Tuần lễ Thương hiệu Quốc gia (THQG) Việt Nam và Diễn đàn quốc tế THQG Việt Nam năm 2024 theo hình thức hybrid (kết hợp trực tiếp và trực tuyến) tại Hà Nội, cùng với hoạt động bên lề là Triển lãm ảnh thành tựu THQG Việt Nam.
Xúc tiến thương mại và phát triển xuất nhập khẩu Vùng Trung du, miền núi phía Bắc
Ngày 12/4/2024, tại tỉnh Lào Cai, Bộ Công Thương và Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai đồng chủ trì, giao Cục Xúc tiến thương mại và Sở Công Thương tỉnh Lào Cai phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Hội nghị xúc tiến thương mại và phát triển xuất nhập khẩu vùng Trung du, miền núi phía Bắc.
Hướng tới thiết lập khuôn khổ quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam - Brazil
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao hai nước Việt Nam - Brazil thống nhất hướng tới thiết lập khuôn khổ quan hệ Đối tác Chiến lược vì lợi ích nhân dân hai nước.
Nhu cầu phụ tải tăng cao, Bộ Công Thương kêu gọi tiết kiệm điện
Sáng 10/4 tại trụ sở EVN, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội nghị Sử dụng điện tiết điện và hiệu quả trong giai đoạn nhu cầu phụ tải điện tăng cao năm 2024.
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Nga trong lĩnh vực dầu khí và năng lượng
Thủ tướng cho biết, Việt Nam sẽ bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các tập đoàn dầu khí của Nga.
Duy trì đà phát triển tốt đẹp của mối quan hệ Việt Nam-Trung Quốc
Ngày 7/4, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao nước thăm chính thức nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa từ ngày 7-12/4/2024.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tham dự Lễ ký kết Hợp đồng liên doanh xây dựng nhà máy sản xuất ô tô tại Việt Nam
Ngày 4/4/2024, thương hiệu xe năng lượng mới thời thượng quốc tế OMODA & JAECOO (Trung Quốc) và Tập đoàn GELEXIMCO đã chính thức ký kết Hợp đồng liên doanh tại Hà Nội. Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tham dự và phát biểu tại lễ ký kết.
Khai mạc Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 33 - Vietnam Expo 2024
Sáng ngày 3/4, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (I.C.E), Bộ Công Thương (Cục Xúc tiến thương mại - Vietrade) đã tổ chức Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 33 - Vietnam Expo 2024 với quy mô 550 gian hàng của hơn 480 doanh nghiệp thuộc 16 quốc gia và vùng lãnh thổ. Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên dự và phát biểu khai mạc sự kiện.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Nha Trang cần chuyển đổi xanh vì một nền kinh tế biển hiệu quả, bền vững
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu Nha Trang sử dụng hiệu quả tài nguyên, chuyển đổi mô hình kinh tế xanh vì một nền kinh tế biển hiệu quả, bền vững.
Diễn đàn Tương lai ASEAN: Hướng tới cộng đồng phát triển bền vững, lấy người dân làm trung tâm
Diễn đàn Tương lai ASEAN góp phần thúc đẩy sự tương tác đa chiều, tạo cơ hội để người dân tham gia sâu rộng hơn vào tiến trình của ASEAN...
Thủ tướng: Đổi mới tư duy để khơi dậy, lan tỏa và nâng tầm khát vọng phát triển Phú Quốc
Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo quyết tâm xây dựng Phú Quốc là trung tâm du lịch, nơi đáng sống, kết nối với các trung tâm kinh tế lớn trong khu vực, thế giới
Việt Nam đứng thứ 2 trong số các quốc gia Nhật Bản muốn đầu tư
Các doanh nghiệp Nhật Bản mong muốn tiếp tục mở rộng kinh doanh tại Việt Nam, góp phần thúc đẩy hợp tác kinh tế đầu tư Nhật-Việt trên nhiều lĩnh vực.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp Hội đồng Kinh doanh Canada
Sáng ngày 27/3/2024, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã có buổi tiếp Hội đồng Kinh doanh Canada do ông Goldy Hyder - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành - dẫn đầu.
Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt Hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam
Quyền Chủ tịch nước nhắn gửi các doanh nhân trẻ cần xác định vai trò, trách nhiệm đối với sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ quốc, tiên phong trong phát triển kinh tế
[1]2345678