Vinh danh 35 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

21/12/2023 09:09

Sáng 20-12, Hội đồng Bình chọn Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh tổ chức Lễ Công bố và Tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu  tỉnh Khánh Hòa lần thứ 6 năm 2023. Đến dự có ông Lê Hữu Hoàng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa.

Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tại Lễ công bố

Tại buổi lễ, hội đồng bình chọn đã công bố 35 sản phẩm, bộ sản phẩm của 33 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đạt sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh năm 2023; đây là những sản phẩm được lựa chọn từ 75 sản phẩm, bộ sản phẩm đã được hội đồng bình chọn cấp huyện, thị, thành phố bình chọn. Trong đó, TP. Cam Ranh có 4 sản phẩm, huyện Cam Lâm 2 bộ sản phẩm, huyện Khánh Sơn 2 sản phẩm, huyện Khánh Vĩnh 1 sản phẩm, huyện Diên Khánh 7 sản phẩm, bộ sản phẩm, thị xã Ninh Hòa 5 bộ sản phẩm, huyện Vạn Ninh 6 sản phẩm, bộ sản phẩm và nhiều nhất là TP. Nha Trang với 8 sản phẩm, bộ sản phẩm. Hội đồng bình chọn cũng chọn 14 sản phẩm, bộ sản phẩm tham dự bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

UBND khen thưởng các tập thể xuất sắc trong công tác bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2023

UBND khen thưởng các cá nhân xuất sắc trong công tác bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2023

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hữu Hoàng đề nghị Sở Công Thương, các sở, ngành, địa phương, các doanh nghiệp, siêu thị trên địa bàn tỉnh tiếp tục công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn các cơ sở CNNT trên địa bàn tích cực tham gia các đợt bình chọn lần sau nhằm mục đích phát hiện những sản phẩm có giá trị, chất lượng cao thực sự tiêu biểu của từng địa bàn huyện, tỉnh. Đồng thời tuyên truyền các chính sách khuyến công đến các cơ sở CNNT đủ điều kiện được hỗ trợ kinh phí đầu tư mô hình trình diễn, máy móc thiết bị hiện đại để cải tiến quy trình, công nghệ sản xuất, ứng dụng công nghệ mới, sản xuất sản phẩm mới.

Tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi, ưu tiên cho các đơn vị có sản phẩm được công nhận là sản phẩm CNNT tiêu biểu các cấp và các doanh nghiệp CNNT khác trong hoạt động xúc tiến thương mại, giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu đến với người tiêu dùng thông qua việc tham gia tổ chức các gian hàng, các hội nghị kết nối cung cầu, các hội chợ, triển lãm; thúc đẩy chuyển đổi số khuyến công, các hoạt động thương mại điện tử; liên kết theo chuỗi giá trị để nâng cao giá trị, phân phối sản phẩm trong và ngoài nước.

Trao quyết định công nhận cho các đơn vị

Được biết từ năm 2012-2023, Khánh Hòa đã tổ chức được 6 kỳ bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu từ cấp huyện đến tỉnh. Từ đó đã có 396 sản phẩm tiêu biểu cấp huyện, 221 sản phẩm tiêu biểu cấp tỉnh, 36 sản phẩm tiêu biểu cấp khu vực và 25 sản phẩm cấp quốc gia. Địa phương cũng đã triển khai 33 đề án hỗ trợ các sản phẩm được bình chọn cấp tỉnh, khu vực, quốc gia để đầu tư mở rộng sản xuất, ứng dụng máy móc, thiết bị tiên tiến trong các khâu sản xuất; hỗ trợ tham gia các hội chợ triển lãm, hội nghị kết nối cung - cầu, ngành hàng...

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 3 cá nhân và 5 tập thể vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu.

Theo baokhanhhoa.vn

Truy cập tin bài gốc tại đây: Vinh danh 35 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu - Báo Khánh Hòa điện tử (baokhanhhoa.vn)