Quy định vận hành thị trường phát điện cạnh tranh

09/10/2014 02:14

Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư số 30/2014/TT-BCT quy định vận hành thị trường phát điện cạnh tranh.

Theo đó, đơn vị vận hành hệ thống điện và thị trường điện có trách nhiệm xác định nhu cầu các loại dịch vụ phụ trợ cho năm tới theo quy định tại Quy định hệ thống điện truyền tải do Bộ Công Thương ban hành, lựa chọn nhà máy điện cung cấp dịch vụ phụ trợ. Nhà máy điện được lựa chọn có trách nhiệm cung cấp dịch vụ phụ trợ và được thanh toán theo quy định của Bộ Công Thương.

Thông tư cũng quy định, sau khi kế hoạch vận hành thị trường điện năm tới được phê duyệt, đơn vị vận hành hệ thống điện và thị trường điện có tránh nhiệm công bố trên trang thông tin điện tử thị trường điện các thông tin về các số liệu đầu vào và các kết quả lập kế hoạch vận hành thị trường điện năm tới cho các thành viên thị trường điện.

Các thông tin về kế hoạch vận hành thị trường điện năm tới được công bố bao gồm: các kết quả tính toán kế hoạch vận hành năm tới, các thông số đầu vào phục vụ tính toán lập kế hoạch vận hành thị trường năm, các thông tin về kế hoạch vận hành thị trường điện năm tới chỉ công bố cho đơn vị phát điện trực tiếp giao dịch sở hữu nhà máy điện có liên quan trực tiếp.

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 18/11/2014 và thay thế Thông tư số 03/2013/TT-BCT quy định vận hành thị trường phát điện cạnh tranh.

TheoChinhphu.vn