27.1 °C
Độ ẩm: 79 %
Sức gió: 9 km/h
Số người truy cập: 2758952
Đang online: 60

Đường dây 220kV Nha Trang - Tháp Chàm được xây dựng với mục tiêu tạo mạch 220kV liên kết khu vực duyên hải miền Trung, tăng cường độ tin cậy cung cấp điện cho khu vực và đặc biệt là góp phần giải tỏa công suất các nguồn năng lượng tái tạo trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận và khu vực.

Thời gian qua, các cơ chế, chính sách phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội, trong đó có hạ tầng thương mại cho miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo bước đầu mang lại kết quả tích cực. Tuy nhiên, hoạt động thương mại ở các khu vực này vẫn còn khó khăn. 

Tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 9, Quốc hội Khóa XIV, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày Báo cáo về việc phê chuẩn và thực thi Hiệp định Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EVFTA).

Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nặng đến nền kinh tế thế giới, khiến cho thị trường xuất khẩu bị ngưng trệ. Các doanh nghiệp (DN) xuất khẩu trong tỉnh Khánh Hòa phải tìm cách thích ứng với tình hình này.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa vừa xây dựng dự thảo Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết số 55-NQ/TW của Bộ Chính trị về định hướng Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 trên địa bàn tỉnh. Trong đó, đặc biệt ưu tiên nguồn năng lượng tái tạo.

Sáng 9-5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị với doanh nghiệp “Cùng nỗ lực, vượt thách thức, đón thời cơ, phục hồi nền kinh tế”. Đầu cầu Khánh Hòa, các ông: Nguyễn Khắc Định - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham dự.

Thời gian qua, huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) đã từng bước phát triển thương mại miền núi, vùng sâu, vùng xa, góp phần phát triển kinh tế địa phương, nâng cao đời sống người dân.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Khánh Hòa, tính đến đầu tháng 4, hầu hết các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh đều giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước. Trước tình hình đó, UBND tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp để thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

Từ năm 2018 đến nay, hoạt động đấu thầu, chuyển đổi mô hình kinh doanh khai thác chợ trên địa bàn tỉnh không thể thực hiện do vướng các quy định pháp luật. Hiện nay, các sở, ngành đang phối hợp để đưa ra các phương án gỡ vướng cho hoạt động này.

Bước sang tháng 4, hàng loạt doanh nghiệp (DN) sản xuất hàng dệt may xuất khẩu bị cắt đơn hàng. Điều này đặt ra những thách thức trong việc duy trì sản xuất cũng như đảm bảo việc làm cho người lao động. Nhiều đơn vị đã chuyển hướng sản xuất để cầm cự.

    TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ CÔNG THƯƠNG KHÁNH HÒA
     Giấy phép thiết lập số 03/GP-STTTT ngày 14/04/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa cấp
    Địa chỉ truy cập: https://sct.khanhhoa.gov.vn
     Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Văn Ngoạn - Phó Giám đốc Sở Công Thương
     Trụ sở cơ quan: Khu Liên cơ II, 04 Phan Chu Trinh - TP Nha Trang - Tỉnh Khánh Hòa
     Điện thoại: (0258)3814879 - Fax: (0258)3824218 - Email: sct@khanhhoa.gov.vn