27.1 °C
Độ ẩm: 79 %
Sức gió: 9 km/h
Số người truy cập: 1229091
Đang online: 36
Sáng 16-5, ông Lê Đức Vinh - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì cuộc họp bàn về chủ trương thực hiện Dự án Nhà máy điện mặt trời KN Vạn Ninh.
Hai năm trở lại đây, Khu công nghiệp (KCN) Suối Dầu có những bước phát triển vượt bậc trong thu hút đầu tư, hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, đáp ứng tốt nhu cầu của các nhà đầu tư.
3 tháng đầu năm, tình hình xuất khẩu của các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa tăng trưởng khá tốt so với cùng kỳ năm trước. Giá trị nhập khẩu tuy có giảm nhưng vẫn được coi là tín hiệu tốt.
Sau hơn 1 năm triển khai, toàn tỉnh mới có 3 cửa hàng bán xăng sinh học E5 với sản lượng tiêu thụ rất hạn chế. Thực tế cho thấy, người tiêu dùng vẫn e ngại sản phẩm này.
Trước những khó khăn trong hoạt động sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp (CN-TTCN) trên địa bàn, huyện Khánh Sơn có chủ trương tập trung phát triển các ngành nghề chế biến nhằm đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng, giải quyết việc làm cho người lao động…
Năm 2014, UBND tỉnh Khánh Hòa ra Quyết định cho phép lập Dự án “Quy hoạch phát triển ngành nghề nông thôn tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2015 - 2025 và định hướng đến năm 2030”. Qua hơn 2 năm triển khai, bức tranh ngành nghề nông thôn Khánh Hòa đã được định hình. Tuy nhiên, trong bức tranh đó, những gam màu tối dường như đang chiếm thế chủ đạo.
Hơn 8 năm “treo” 203ha đất làm Khu công nghiệp (KCN) Nam Cam Ranh (xã Cam Thịnh Đông, TP. Cam Ranh), Vinashin vẫn không chịu trả đất mà còn xin làm nhà máy điện mặt trời. Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu chấm dứt vai trò của Vinashin tại Dự án KCN Nam Cam Ranh, giao lại cho tỉnh kêu gọi đầu tư, phát triển đúng quy hoạch.
Hiện nay, nhiều doanh nghiệp (DN) FDI trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa không cung cấp thông tin về dự án theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Điều này gây khó khăn trong công tác quản lý đối với các DN có vốn đầu tư nước ngoài.
Theo báo cáo của Sở Công Thương, hiện nay, tiến độ đầu tư hạ tầng các cụm công nghiệp (CCN) trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa chưa đạt yêu cầu, trong đó có một số vướng mắc cần sớm giải quyết.
Cạnh tranh thị trường, cạnh tranh công bằng luôn đem lại thịnh vượng và lợi ích về mặt dài hạn cho người tiêu dùng và đó cũng là cách bảo vệ lợi ích của người tiêu dùng. Đó là nhận định của Tiến sĩ Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Quản lý kinh tế Trung ương bên lề các hội nghị về chính sách cạnh tranh của APEC.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ CÔNG THƯƠNG KHÁNH HÒA
  Địa chỉ truy cập: http://sct.khanhhoa.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Thọ - Phó Giám đốc Sở Công Thương
Trụ sở cơ quan: Khu liên cơ II, 04 Phan Chu Trinh, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa
Điện thoại: (058)3822703 - (058)3814879; Fax: (058)3824218; Email: sct@khanhhoa.gov.vn
Giấy phép thiết lập số 03/GP-STTTT ngày 14/04/2017 do Sở Thông tin và Truyền Thông tỉnh Khánh Hòa cấp