27.1 °C
Độ ẩm: 79 %
Sức gió: 9 km/h
Số người truy cập: 2063083
Đang online: 38
Sở Công Thương vừa trình UBND tỉnh kế hoạch khuyến công năm 2019. Theo đó, kinh phí khuyến công năm nay hơn 1,5 tỷ đồng, tập trung chủ yếu vào việc hỗ trợ máy móc tiên tiến cho các doanh nghiệp (DN) ở nông thôn.
Quảng bá sản phẩm, tìm kiếm thị trường cho các doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa luôn là vấn đề nan giải trong những năm qua. Đặc biệt, trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, việc tìm đầu ra cho sản phẩm càng có ý nghĩa quan trọng.
Năm 2019, Khánh Hòa có 5 doanh nghiệp đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao. Đây chính là động lực để các DN tiếp tục phấn đấu nâng cao chất lượng sản phẩm, giữ vững thương hiệu, tiếp tục hội nhập và phát triển.

Sở Công Thương vừa có văn bản kiến nghị Bộ Công Thương về những bất cập, vướng mắc trong công tác quản lý hoạt động kinh doanh khai thác, quản lý chợ nhằm có những điều chỉnh, bổ sung các quy định pháp luật cho phù hợp với thực tế.
Năm 2019, Trung tâm Khuyến công - Xúc tiến thương mại (XTTM) tỉnh tập trung vào việc mở rộng quy mô các hoạt động XTTM có hiệu quả. Đồng thời triển khai các hoạt động mới nhằm hỗ trợ tích cực các doanh nghiệp (DN) địa phương quảng bá sản phẩm, tiếp cận thị trường, phát triển hệ thống phân phối tiêu thụ sản phẩm.
Tại hội thảo về công nghiệp (CN) hỗ trợ vừa được Sở Công Thương và Hội Cơ khí tỉnh tổ chức, đa phần các đại biểu đều nhận định, CN hỗ trợ tại Khánh Hòa phát triển chưa xứng với tiềm năng. So với các tỉnh trong khu vực, ngành CN này đang có dấu hiệu chững lại
Đến thời điểm hiện tại, các cụm công nghiệp (CCN) mới thành lập trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã hoàn thành các hạng mục cơ bản và đang đẩy mạnh thu hút đầu tư.
Đầu năm, tuy có nhiều khó khăn do hậu quả của cơn bão số 12 năm 2017, nhưng các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã nỗ lực khắc phục khó khăn, nắm bắt cơ hội để hoạt động xuất khẩu hoàn thành kế hoạch đề ra.
Sáng 1-11, Sở Công Thương tổ chức nghiệm thu đề án khuyến công quốc gia “Ứng dụng máy móc, thiết bị tiên tiến trong sản xuất sản phẩm chocolate từ cacao”, tại Công ty Cổ phần FIFTY FRESH FAMRS (thị trấn Cam Đức, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa)
Với mục tiêu đưa hàng Việt đến tay người tiêu dùng, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp sản xuất trong nước đứng vững trên thị trường nội địa, Bộ Công Thương đã triển khai chương trình điểm bán hàng Việt Nam ở các tỉnh, thành phố. Tại Khánh Hòa, chương trình vừa được thực hiện ở huyện Khánh Vĩnh và Khánh Sơn.

    TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ CÔNG THƯƠNG KHÁNH HÒA
     Giấy phép thiết lập số 03/GP-STTTT ngày 14/04/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa cấp
    Địa chỉ truy cập: http://sct.khanhhoa.gov.vn
     Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Thọ - Phó Giám đốc Sở Công Thương
     Trụ sở cơ quan: Khu Liên cơ II, 04 Phan Chu Trinh - TP Nha Trang - Tỉnh Khánh Hòa
     Điện thoại: (0258)3814879 - Fax: (0258)3824218 - Email: sct@khanhhoa.gov.vn