27.1 °C
Độ ẩm: 79 %
Sức gió: 9 km/h
Số người truy cập: 1172069
Đang online: 67
Trước những khó khăn trong hoạt động sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp (CN-TTCN) trên địa bàn, huyện Khánh Sơn có chủ trương tập trung phát triển các ngành nghề chế biến nhằm đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng, giải quyết việc làm cho người lao động…
Năm 2014, UBND tỉnh Khánh Hòa ra Quyết định cho phép lập Dự án “Quy hoạch phát triển ngành nghề nông thôn tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2015 - 2025 và định hướng đến năm 2030”. Qua hơn 2 năm triển khai, bức tranh ngành nghề nông thôn Khánh Hòa đã được định hình. Tuy nhiên, trong bức tranh đó, những gam màu tối dường như đang chiếm thế chủ đạo.
Hơn 8 năm “treo” 203ha đất làm Khu công nghiệp (KCN) Nam Cam Ranh (xã Cam Thịnh Đông, TP. Cam Ranh), Vinashin vẫn không chịu trả đất mà còn xin làm nhà máy điện mặt trời. Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu chấm dứt vai trò của Vinashin tại Dự án KCN Nam Cam Ranh, giao lại cho tỉnh kêu gọi đầu tư, phát triển đúng quy hoạch.
Hiện nay, nhiều doanh nghiệp (DN) FDI trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa không cung cấp thông tin về dự án theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Điều này gây khó khăn trong công tác quản lý đối với các DN có vốn đầu tư nước ngoài.
Theo báo cáo của Sở Công Thương, hiện nay, tiến độ đầu tư hạ tầng các cụm công nghiệp (CCN) trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa chưa đạt yêu cầu, trong đó có một số vướng mắc cần sớm giải quyết.
Cạnh tranh thị trường, cạnh tranh công bằng luôn đem lại thịnh vượng và lợi ích về mặt dài hạn cho người tiêu dùng và đó cũng là cách bảo vệ lợi ích của người tiêu dùng. Đó là nhận định của Tiến sĩ Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Quản lý kinh tế Trung ương bên lề các hội nghị về chính sách cạnh tranh của APEC.
Sau 7 năm thực hiện chuyển đổi mô hình kinh doanh, khai thác và quản lý chợ, đến nay, một số chợ được chuyển đổi trên địa bàn TP. Nha Trang đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, tăng thu ngân sách.
Nhân dịp Xuân Đinh Dậu 2017, lãnh đạo Công ty Yến sào Khánh Hòa cho biết những kết quả đã đạt được và chiến lược sản xuất kinh doanh trong thời gian tới.
Ngày 16-1, Sở Công Thương tổ chức tổng kết công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Đến dự có ông Trần Sơn Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa.
Năm 2016 được coi là năm thành công của ngành đóng tàu trong 10 năm trở lại đây. Với nhiều hợp đồng được ký kết, đặc biệt là đóng tàu vỏ thép theo Nghị định 67, dự kiến trong năm 2017, doanh thu của các công ty đóng tàu tiếp tục tăng.

SỞ CÔNG THƯƠNG KHÁNH HÒA
Địa chỉ: Khu liên cơ II, 04 Phan Chu Trinh, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa
Điện thoại: (058)3822703 - (058)3814879; Fax: (058)3824218; Email: sct@khanhhoa.gov.vn
Website: http://sct.khanhhoa.gov.vn