27.1 °C
Độ ẩm: 79 %
Sức gió: 9 km/h
Số người truy cập: 1787615
Đang online: 35
Với mục tiêu đưa hàng Việt đến tay người tiêu dùng, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp sản xuất trong nước đứng vững trên thị trường nội địa, Bộ Công Thương đã triển khai chương trình điểm bán hàng Việt Nam ở các tỉnh, thành phố. Tại Khánh Hòa, chương trình vừa được thực hiện ở huyện Khánh Vĩnh và Khánh Sơn.
Trong khuôn khổ chương trình làm việc của đoàn công tác Cộng hòa Nam Phi tại Khánh Hòa, mới đây, Đại sứ quán Nam Phi tại Hà Nội và Văn phòng đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Khánh Hòa (VCCI Khánh Hòa) đã phối hợp tổ chức hội thảo “Xúc tiến du lịch, thương mại và đầu tư Việt Nam - Nam Phi” với 70 doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh tham gia.
Từ những năm 1990 đến nay, Trung Quốc đã thành lập nhiều đặc khu kinh tế và đạt được những thành tựu nổi bật. Hàn Quốc đến nay đã thành lập 7 đặc khu kinh tế; các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất đã thành lập hàng chục đặc khu kinh tế với những cơ chế tự trị cao thuộc đẳng cấp quốc tế. Nhiều mô hình đặc khu rất thành công như: Singapre, Hồng Kông, Dubai, Thượng Hải, Thái Lan, Nhật Bản… Các đặc khu kinh tế này đã thu hút các dòng tiền đầu tư, luân chuyển với giá trị hàng ngàn tỷ USD
Sáng 23-8, Sở Công Thương tổ chức công bố quyết định phê duyệt quy hoạch phát triển công nghiệp tỉnh đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035. Theo đó, nhiều định hướng cho công nghiệp được vạch ra một cách cụ thể.
Đoàn kiểm tra của Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam vừa có kết luận việc Công ty Cổ phần Du lịch khoáng nóng Nha Trang Seafood F17 (Công ty Seafood F17) sản xuất nước mang nhãn hiệu “Nước khoáng thiên nhiên Onsen”, tại xã Suối Tân, huyện Cam Lâm là vi phạm pháp luật, bán hàng không có nguồn gốc hợp pháp.
Dù được đánh giá là “cởi trói” cho doanh nghiệp (DN), nhưng Nghị định 87 của Chính phủ về kinh doanh khí còn có một số quy định mà theo các DN là còn bất cập và khó thực hiện.
Trong lễ vinh danh các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực miền Trung - Tây Nguyên năm 2018, có 5 sản phẩm của Khánh Hòa được xướng tên. Cả 5 sản phẩm đều có những thế mạnh riêng và hội đủ điều kiện để phát triển ở một tầm cao hơn.
Sau 2 năm thực hiện Nghị quyết số 09 của Tỉnh ủy về đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) vịnh Cam Ranh đến năm 2020, khu vực vịnh Cam Ranh (gồm TP. Cam Ranh và huyện Cam Lâm) đã đạt được một số kết quả cơ bản nhưng vẫn còn nhiều khó khăn cần tháo gỡ.
Ngày 12-7, ông Lê Thanh Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì buổi làm việc với các doanh nghiệp (DN) Nhà nước và các ban quản lý dự án (BQLDA) tỉnh. Cùng dự có các ông: Lê Đức Vinh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Xuân Thân - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành.
Lễ khởi công dự án nhà máy điện mặt trời Phước Hữu do Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Vịnh Nha Trang là chủ đầu tư vừa chính thức diễn ra tại thôn Hậu Sanh, xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận. Lễ ký kết giữa chủ đầu tư và các đối tác cung cấp thiết bị cho dự án cũng diễn ra cùng ngày.

    TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ CÔNG THƯƠNG KHÁNH HÒA
     Giấy phép thiết lập số 03/GP-STTTT ngày 14/04/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa cấp
    Địa chỉ truy cập: http://sct.khanhhoa.gov.vn
     Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Thọ - Phó Giám đốc Sở Công Thương
     Trụ sở cơ quan: Khu Liên cơ II, 04 Phan Chu Trinh - TP Nha Trang - Tỉnh Khánh Hòa
     Điện thoại: (0258)3814879 - Fax: (0258)3824218 - Email: sct@khanhhoa.gov.vn