27.1 °C
Độ ẩm: 79 %
Sức gió: 9 km/h
Số người truy cập: 1866692
Đang online: 41
Đến thời điểm hiện tại, các cụm công nghiệp (CCN) mới thành lập trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã hoàn thành các hạng mục cơ bản và đang đẩy mạnh thu hút đầu tư.
Sáng ngày 4/12 tại Hà Nội, Diễn đàn Hội nhập kinh tế quốc tế Việt Nam năm 2018 đã diễn ra với chủ đề “Hội nhập kinh tế quốc tế trong tình hình mới – Chủ động – Đổi mới – Thiết thực và Hiệu quả”.
Đối với các doanh nghiệp (DN) công nghiệp nông thôn, thiếu vốn, thiếu định hướng luôn là bài toán nan giải. Tuy nhiên, những năm gần đây, đề án khuyến công địa phương, khuyến công quốc gia đã phần nào tháo gỡ khó khăn cho các DN.
Đầu năm, tuy có nhiều khó khăn do hậu quả của cơn bão số 12 năm 2017, nhưng các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã nỗ lực khắc phục khó khăn, nắm bắt cơ hội để hoạt động xuất khẩu hoàn thành kế hoạch đề ra.
Trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã có 9 dự án điện mặt trời được UBND tỉnh phê duyệt, bổ sung vào quy hoạch phát triển điện lực. Hiện nay, các chủ đầu tư chạy đua tiến độ để kịp đóng điện trước tháng 6-2019 nhằm hưởng giá bán điện ưu đãi.
Sáng 1-11, Sở Công Thương tổ chức nghiệm thu đề án khuyến công quốc gia “Ứng dụng máy móc, thiết bị tiên tiến trong sản xuất sản phẩm chocolate từ cacao”, tại Công ty Cổ phần FIFTY FRESH FAMRS (thị trấn Cam Đức, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa)
Một trong những biện pháp trọng tâm mà Việt Nam đã và đang thực hiện là bằng các cơ chế, chính sách về hành chính và kinh tế đột phá, hình thành khu vực tăng trưởng cao, với phương thức quản lý mới nhằm tạo ra giá trị gia tăng cao, tạo động lực phát triển mới, có tác động lan tỏa ra các vùng, khu vực và cả nước, đó là xây dựng các đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt (gọi tắt là đặc khu kinh tế, viết tắt là SEZ) trên đất nước Việt Nam
Sở Công Thương vừa triển khai mô hình thí điểm chợ an toàn thực phẩm (ATTP) tại chợ Vĩnh Hải (TP. Nha Trang). Đây là hoạt động nhằm góp phần nâng cao chất lượng ATTP tại chợ; đồng thời tạo lòng tin và góp phần bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Với mục tiêu đưa hàng Việt đến tay người tiêu dùng, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp sản xuất trong nước đứng vững trên thị trường nội địa, Bộ Công Thương đã triển khai chương trình điểm bán hàng Việt Nam ở các tỉnh, thành phố. Tại Khánh Hòa, chương trình vừa được thực hiện ở huyện Khánh Vĩnh và Khánh Sơn.
Trong khuôn khổ chương trình làm việc của đoàn công tác Cộng hòa Nam Phi tại Khánh Hòa, mới đây, Đại sứ quán Nam Phi tại Hà Nội và Văn phòng đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Khánh Hòa (VCCI Khánh Hòa) đã phối hợp tổ chức hội thảo “Xúc tiến du lịch, thương mại và đầu tư Việt Nam - Nam Phi” với 70 doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh tham gia.

    TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ CÔNG THƯƠNG KHÁNH HÒA
     Giấy phép thiết lập số 03/GP-STTTT ngày 14/04/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa cấp
    Địa chỉ truy cập: http://sct.khanhhoa.gov.vn
     Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Thọ - Phó Giám đốc Sở Công Thương
     Trụ sở cơ quan: Khu Liên cơ II, 04 Phan Chu Trinh - TP Nha Trang - Tỉnh Khánh Hòa
     Điện thoại: (0258)3814879 - Fax: (0258)3824218 - Email: sct@khanhhoa.gov.vn