27.1 °C
Độ ẩm: 79 %
Sức gió: 9 km/h
Số người truy cập: 2063149
Đang online: 51
Thời gian qua, Sở Công Thương Khánh Hòa đã triển khai thực hiện tốt đường lối chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước về công tác cải cách hành chính (CCHC), về nâng cao chỉ số hài lòng của các cơ quan hành chính nhà nước và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận; năng lực của đội ngũ công chức được nâng lên, hoạt động của Sở Công Thương Khánh Hòa ngày càng đáp ứng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Khánh Hòa; góp phần nâng cao đời sống, vật chất, tinh thần của nhân dân; doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân giảm chi phí, tiết kiệm thời gian hơn, gần gũi hơn, thuận lợi và dễ dàng hơn khi đến liên hệ giải quyết thủ tục hành chính (TTHC). 
Theo Tổng cục Hải quan, lượng nhập khẩu xăng dầu các loại trong 4 tháng năm 2019 ước đạt gần 2,9 triệu tấn, trị giá ước đạt 1,74 tỷ USD, giảm 35,2% về lượng và giảm 39% về trị giá so với cùng kỳ năm trước.
Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) sắp được ký kết, việc đơn giản hóa thị thực cho công dân hai nước và mở đường bay thẳng giữa Hà Nội – Praha trong năm 2019 là những tiền đề quan trọng để tạo ra con đường thông thoáng với nhiều cơ hội hợp tác mới sâu rộng cho cộng đồng doanh nghiệp hai nước.
Ngày 17-4, Sở Công Thương tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch bình chọn sản phẩm công nghiệp (CN) nông thôn tiêu biểu tỉnh Khánh Hòa năm 2019. Tham dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan và đại diện các phòng kinh tế, kinh tế - hạ tầng huyện, thị xã, thành phố.
Sở Công Thương vừa trình UBND tỉnh kế hoạch khuyến công năm 2019. Theo đó, kinh phí khuyến công năm nay hơn 1,5 tỷ đồng, tập trung chủ yếu vào việc hỗ trợ máy móc tiên tiến cho các doanh nghiệp (DN) ở nông thôn.
Quảng bá sản phẩm, tìm kiếm thị trường cho các doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa luôn là vấn đề nan giải trong những năm qua. Đặc biệt, trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, việc tìm đầu ra cho sản phẩm càng có ý nghĩa quan trọng.
Triển khai thực hiện công tác hội nhập kinh tế quốc tế năm 2019, sáng ngày 21/3/2019, tại Thành phố Nha Trang Sở Công Thương phối hợp với Trung tâm Tư vấn Dịch vụ Đầu tư và Thương mại thuộc Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại – Bộ Công Thương tổ chức lớp tập huấn “Phổ biến kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2019” với nội dung : “ Tổng quan về Hiệp định Đối tác Toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương ( CPTPP) – cam kết về quy tắc xuất xứ trong Hiệp định CPTPP”, cho các cơ quan nhà nước, các hiệp hội và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Năm 2019, Khánh Hòa có 5 doanh nghiệp đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao. Đây chính là động lực để các DN tiếp tục phấn đấu nâng cao chất lượng sản phẩm, giữ vững thương hiệu, tiếp tục hội nhập và phát triển.

Thực hiện Kế hoạch số 23/KH-UBND ngày 03/01/2019 của UBND tỉnh Khánh Hòa về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2019 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, sáng 15/3/2019 Sở Công Thương tổ chức Lễ phát động và diễu hành hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 15/3 với chủ đề : “Kinh doanh lành mạnh, tiêu dùng bền vững”
Sở Công Thương vừa có văn bản kiến nghị Bộ Công Thương về những bất cập, vướng mắc trong công tác quản lý hoạt động kinh doanh khai thác, quản lý chợ nhằm có những điều chỉnh, bổ sung các quy định pháp luật cho phù hợp với thực tế.

    TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ CÔNG THƯƠNG KHÁNH HÒA
     Giấy phép thiết lập số 03/GP-STTTT ngày 14/04/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa cấp
    Địa chỉ truy cập: http://sct.khanhhoa.gov.vn
     Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Thọ - Phó Giám đốc Sở Công Thương
     Trụ sở cơ quan: Khu Liên cơ II, 04 Phan Chu Trinh - TP Nha Trang - Tỉnh Khánh Hòa
     Điện thoại: (0258)3814879 - Fax: (0258)3824218 - Email: sct@khanhhoa.gov.vn