27.1 °C
Độ ẩm: 79 %
Sức gió: 9 km/h
Số người truy cập: 1360244
Đang online: 15
“Hội nghị lần thứ nhất các quan chức cấp cao (SOM1) có ý nghĩa rất quan trọng trong việc khẳng định quyết tâm hợp tác của APEC”. Đây là lời khẳng định của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều ngày 9/2.


TP. Nha Trang là nơi diễn ra Hội nghị lần thứ nhất các quan chức cấp cao APEC

Hội nghị lần thứ nhất các quan chức cấp cao APEC (SOM 1) và các cuộc họp liên quan sẽ được tổ chức tại TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa từ ngày 18/2-3/3/2017. Diễn ra trong bối cảnh tình hình quốc tế và khu vực có nhiều biến động, Hội nghị SOM 1 có ý nghĩa rất quan trọng trong việc khẳng định quyết tâm hợp tác của APEC, góp phần tạo động lực cho tăng trưởng và liên kết của khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
Trong khuôn khổ của SOM 1, sẽ diễn ra 60 cuộc họp, đối thoại và hội thảo xoay quanh chủ đề của năm APEC 2017 là “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung” cũng như tập trung thảo luận nhằm thông qua các nội dung, cụ thể hóa các nội hàm và đề xuất sáng kiến để triển khai 4 ưu tiên của năm APEC 2017. Cụ thể, các ưu tiên của 4 ủy ban về thương mại và đầu tư, kinh tế, hợp tác kinh tế và kỹ thuật, ngân sách và quản lý, cũng như các hợp tác khác của APEC và định hướng các hoạt động trong năm APEC 2017.
Tham dự các cuộc họp, dự kiến, có khoảng 1.500 đại biểu đến từ các nền kinh tế thành viên, tổ chức quốc tế và khu vực, giới doanh nghiệp cũng như các học giả trong và ngoài APEC. Cũng trong dịp này, từ ngày 23-24/2/2017, tại Nha Trang, sẽ diễn ra Hội nghị Thứ trưởng Tài chính và Phó Thống đốc Ngân hàng APEC.

Đang thảo luận tìm hướng phát triển tiếp theo của TPP
Tại buổi họp báo, trước câu hỏi của phóng viên nước ngoài, liệu Việt Nam có trông đợi triển vọng một Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) không có nước Mỹ như Úc và Nhật Bản đang thực hiện hay không, Phát ngôn viên Lê Hải Bình cho biết, như đã nêu trong các phát biểu trước đây, Việt Nam đang cùng với các nước thành viên TPP thảo luận để tìm ra những hướng phát triển tiếp theo của TPP. Đồng thời, trong lúc đó, Việt Nam vẫn tiếp tục những thực hiện đường lối trong nước để đẩy mạnh sức cạnh tranh cũng như cải thiện môi trường kinh doanh và đầu tư của Việt Nam.

Bộ trưởng Phạm Bình Minh tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao nhóm nước G20


Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh

Ngày 17/2 tới đây, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao nhóm nước G20 tại Bonn, Đức. Với chủ đề “Định hình trật tự toàn cầu, chính sách đối ngoại vượt lên khủng hoảng”, Hội nghị diễn ra trong bối cảnh kinh tế thế giới tăng trưởng chậm, thương mại và đầu tư toàn cầu cũng gặp khó khăn. G20 đang bước vào giai đoạn định hình, định hướng phát triển nhằm đối phó với khủng hoảng tài chính toàn cầu.
Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao G20 sẽ tập trung thảo luận 3 nhóm vấn đề tương ứng với 3 phiên, đó là: Chương trình nghị sự 20-30 vì phát triển bền vững, duy trì hòa bình trong một thế giới phức tạp và hợp tác với châu Phi. “Việt Nam tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao G20 thể hiện đường lối đối ngoại đa dạng hóa, đa phương hóa, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế nhất quán và đồng thời góp phần thể hiện vai trò chủ nhà APEC 2017 về thúc đẩy hợp tác liên kết châu Á - Thái Bình Dương”, Phát ngôn viên Lê Hải Bình khẳng định.
Theo baocongthuong.com.vn


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ CÔNG THƯƠNG KHÁNH HÒA
  Địa chỉ truy cập: http://sct.khanhhoa.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Thọ - Phó Giám đốc Sở Công Thương
Trụ sở cơ quan: Khu liên cơ II, 04 Phan Chu Trinh, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa
Điện thoại: (0258)3822703 - (0258)3814879; Fax: (0258)3824218; Email: sct@khanhhoa.gov.vn
Giấy phép thiết lập số 03/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền Thông tỉnh Khánh Hòa cấp ngày 14/04/2017