27.1 °C
Độ ẩm: 79 %
Sức gió: 9 km/h
Số người truy cập: 1360336
Đang online: 105
Ngày 11/7/2017, hội nghị công tác khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên lần thứ VIII năm 2017 đã diễn ra tại TP Huế. Đến tham dự có bà Hồ Thị Kim Thoa - Thứ trưởng Bộ Công Thương, ông Phan Ngọc Thọ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, lãnh đạo Cục Công nghiệp Địa phương (CNĐP) và lãnh đạo 15 Sở Công Thương các tỉnh khu vực miền Trung - Tây Nguyên.Thứ trưởng Bộ Công Thương bà Hồ Thị Kim Thoa phát biểu tổng kết tại hội nghị
Bà Hồ Thị Kim Thoa - Thứ trưởng Bộ Công Thương phát biểu tại hội nghị

Ông Phan Ngọc Thọ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại hội nghị
Ông Phan Ngọc Thọ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại hội nghị

Ông Ngô Quang Trung - Cục trưởng Cục CNĐP phát biểu điều hành
Ông Ngô Quang Trung - Cục trưởng Cục CNĐP phát biểu điều hành

Theo báo cáo hoạt động khuyến công của 15 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên, năm 2016, tổng kinh phí khuyến công thực hiện của toàn khu vực là 37.116 triệu đồng, đạt 92,28% so với kế hoạch năm. Trong đó, kinh phí KCQG thực hiện là 15.139 triệu đồng, đạt 91,82% so với kế hoạch chiếm 14,88% tổng kinh phí KCQG toàn quốc năm 2016, kinh phí KCĐP thực hiện đạt 21.977 triệu đồng, đạt 93,49% so với kế hoạch. Năm 2016, toàn khu vực đã đào tạo nghề cho 550 lao động từ nguồn kinh phí KCĐP, số lao động có việc làm đạt tỷ lệ trung bình 84,31%, tạo thu nhập ổn định cho lao động. Hoạt động đào tạo nghề được thực hiện theo nhu cầu của các cơ sở công nghiệp nông thôn khi đầu tư mới hoặc mở rộng đầu tư, sản xuất các sản phẩm mới cần tuyển thêm lao động, đào tạo nghề cho lao động chuyển nghề đã đáp ứng được yêu cầu và góp phần giúp các cơ sở công nghiệp nông thôn nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, ổn định sản xuất, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường. 

Ông Nguyễn Thanh - Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu khai mạc
Ông Nguyễn Thanh - Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu khai mạc


Ông
Ông Dương Quốc Trịnh - Phó Cục trưởng Cục CNĐP trình bày báo cáo

Ông Dương Quốc Trịnh - Phó Cục trưởng Cục CNĐP cho biết: Hoạt động khuyến công năm 2016 đã hỗ trợ xây dựng 17 mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất sản phẩm mới, công nghệ mới; hỗ trợ 151 cơ sở ứng dụng máy móc hiện đại và tiến bộ khoa học kỹ thuật vào các khâu sản xuất và xử lý ô nhiễm môi trường. Toàn khu vực đã tổ chức được 7 hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực, tỉnh, huyện, thu hút 1379 gian hàng, hỗ trợ thành lập được 30 doanh nghiệp công nghiệp nông thôn và thường xuyên mở các lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ khuyến công cho cán bộ quản lý. Bên cạnh đó, cả vùng đã có 11/15 trung tâm khuyến công thực hiện hoạt động tư vấn phát triển công nghiệp, với tổng doanh thu đạt 15.786 triệu đồng, vượt 160,88% so với kế hoạch.

Lãnh đạo các địa phương trình bày tham luận
Đại diện Lãnh đạo Sở Công Thương các địa phương trình bày tham luận

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã tập trung thảo luận chỉ ra các vướng mắc khó khăn trong quá trình triển khai kế hoạch và kiến nghị các giải pháp nhằm thúc đẩy hoạt động khuyến công toàn khu vực và cả nước.
Phát biểu tổng kết hội nghị, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa đã chỉ ra những điểm còn hạn chế trong công tác khuyến công các tỉnh, thành phố trong khu vực cần được khắc phục, như: Công tác khảo sát xây dựng kế hoạch, đề xuất các đề án khuyến công và chất lượng đề án của một số địa phương còn hạn chế, chưa đa dạng, chưa bám sát thực tế, ít đề án điển hình lan tỏa, mang tính liên tỉnh, liên vùng. Một số địa phương bố trí ngân sách cho hoạt động khuyến công còn thấp, thiếu hấp dẫn, khó khăn trong quá trình triển khai…. 
Để hoàn thành kế hoạch khuyến công của từng khu vực và từng địa phương năm 2017, Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa đề nghị các doanh nghiệp, Sở Công Thương và các đơn vị trực thuộc tích cực và triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 1/1/2017 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2017; Tăng cường công tác hướng dẫn, kiểm tra, giám sát và kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc của các đề án khuyến công, đảm bảo hoàn thành các đề án khuyến công được giao đúng tiến độ, sử dụng kinh phí hỗ trợ đúng mục đích; Đa dạng hóa các hình thức thông tin tuyên truyền, kịp thời cung cấp thông tin về cơ chế, chính sách đối với hoạt động khuyến công,…

Các đại biểu trao đổi trong giờ giải lao
Các đại biểu trao đổi trong giờ giải lao

Trao cờ đăng cai hội nghị năm 2018 cho tỉnh Phú Yên
Trao Cờ đăng cai hội nghị năm 2018 cho tỉnh Phú Yên

Theo tapchicongthuong.vn

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ CÔNG THƯƠNG KHÁNH HÒA
  Địa chỉ truy cập: http://sct.khanhhoa.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Thọ - Phó Giám đốc Sở Công Thương
Trụ sở cơ quan: Khu liên cơ II, 04 Phan Chu Trinh, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa
Điện thoại: (0258)3822703 - (0258)3814879; Fax: (0258)3824218; Email: sct@khanhhoa.gov.vn
Giấy phép thiết lập số 03/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền Thông tỉnh Khánh Hòa cấp ngày 14/04/2017